CPVC Là Gì? Khác Gì Với Ống PVC? Thông số kỹ thuật Ống CPVC

Ống nhựa cpvc là gì

Ống nhựa CPVC là một vật liệu mới có rất nhiều tính năng ưu việt trong toàn bộ lĩnh vực sản xuất. Các tính năng vượt trội hơn so với ống PVC. Từ đó nó đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người. Vậy ống nhựa CPVC là gì? có các tính năng và đặc điểm nổi trội nào? và ống nhựa CPVC khác gì với Ống nhựa PVC Hãy cùng Điện Nước Tiến Thành tìm hiểu về loại ống tuyệt vời này thông qua bài viết bạn nhé.

Ống nhựa cpvc là gì
Ống nhựa cpvc là gì

CPVC là gì?

CPVC viết tắt của Chlorinated polyvinyl chloride là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng cách clo hóa nhựa polyvinyl clorua, linh hoạt hơn đáng kể và có thể chịu được nhiệt độ cao hơn PVC tiêu chuẩn. Thường được sử dụng trong phân phối nước nóng, nước lạnh và xử lý chất lỏng công nghiệp.

Sự khác nhau giữa ống nhựa CPVC và PVC

Ống CPVCPVC khác nhau như thế nào? Cùng Điện Nước Tiến thành xem qua nhé!

Hàm lượng clo: Hàm lượng clo của CPVC 67% cao hơn nhiều so với hàm lượng clo có trong pvc là 56%.

Nhiệt độ hóa mềm Vicat: Thông số nhiệt độ vicat này tỉ lệ thuận với hiệu suất. Nhiệt độ vicat càng cao thì ống có hiệu suất càng tốt.

  • Đối với PVC: Nhiệt độ Vicat là 71-75 ° C (159-167F)
  • CPVC: Nhiệt độ Vicat là 100-125 ° C (212-257F)

Độ bền cpvc cao hơn so với ống pvc khi thử búa rơi lên đến gấp 2 lần.

Ống CPVC Chống thủy lực, áp lực cao hơn PVC

Xem thêm:

Upvc là gì

Ký hiệu PN trong ống nước là gì?

Ưu điểm nổi trội của ống nhựa CPVC

Chịu được nhiệt và áp lực cao

Bề mặt của ống nhựa CPVC được thiết kế phẳng. Do đó tình trạng bị mất áp lực khi nước đi qua phụ kiện ống sẽ giúp hạn chế tới mức thấp nhất. Những sản phẩm ống và phụ kiện CPVC có thể chịu được áp suất cực lớn, ngay cả khi nhiệt độ ở khoảng 110 độ C.

Không gây ồn và rung

Ống nhựa CPVC có đặc điểm cách âm cao hơn so với các loại ống kẽm thông thường. Do đó hạn chế được tiếng ồn khi nước đang chảy qua.

Các mối nối không gây rò rỉ

Những khớp nối ở trên ống được kết nối với nhau rất khéo léo và trơn tru. Chính vì vậy, ống CPVC có thể kết nối được với các ống kim loại và vật liệu trong ngành nước có mối ren.

ống nhựa cpvc cách ẩm cao
ống nhựa cpvc cách ẩm cao

Tính dẫn điện và nhiệt thấp

So với loại những ống và phụ kiện khác trên thị trường thì về hệ số dẫn nhiệt của ống CPVC chỉ 0,5%. Cũng chính lẽ đó tính dẫn điện và nhiệt thấp nên nó đạt hiệu quả rất cao khi sử dụng dẫn cho loại ống nước nóng.

Tính chất chống cháy

Vật liệu CPVC có đặc tính chống cháy rất tốt và có thể dập tắt ngay khỏi đám cháy. Đặc biệt, ống CPVC có chỉ số mật độ khói và khả năng chống cháy cao hơn đáng kể. Vì hàm lượng về clo của nó cao hơn rất nhiều so với PVC.

Hiệu suất lắp đặt

Ống CPVC có trọng lượng rất nhẹ, độ bền cao và lắp đặt đơn giản trong lúc thi công. Nó có thể được chôn lấp vào ban đêm và có thể sẽ mở ra như bình thường vào ban ngày. Ống CPVC được kết nối bằng các vòng đệm cao su đàn hồi, nhanh chóng, thuận tiện khi kết nối. Hiệu suất để bịt kín tốt, có thể ngăn chặn nước ngầm rò rỉ và bảo vệ rất hiệu quả cho sự an toàn của đường cáp nguồn.

Tuổi thọ lâu dài

Tuổi thọ trung bình của ống CPVC lên tới trên 50 năm: Dưới những điều kiện lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn và khả vận hành bình thường. Do đó tuổi thọ của ống nhựa CPVC kéo dài trên 50 năm.

Ống nhựa cpvc tuổi thọ lên tới 50 năm
Ống nhựa cpvc tuổi thọ lên tới 50 năm

Thông số kỹ thuật của ống nhựa CPVC

Ống nhựa CPVC chủ yếu làm từ nhựa cpvc, với một khả năng chịu nhiệt rất tuyệt vời và hiệu suất khi cách nhiệt. Những sản phẩm CPVC được chứng nhận là đồ dùng giúp bảo vệ môi trường. Những tính chất hóa học và vật lý tuyệt vời của chúng đang ngày càng nhận được sự chú ý từ nhiều ngành công nghiệp. Ống CPVC là một đường ống dẫn nước cứng thẳng.

CPVC là ống dùng trong năng lượng phổ biến hơn so với bình thường.  CPVC có đôi tường sóng về ống nhiệt chịu được nhiệt độ 15 ° C. Có thể duy trì được trong môi trường trên 93 ° C (199F)

  • Nhiệt độ Vicat là từ 100 đến 125 ° C (212-257F).
  • Ống nhiệt độ Vicat 110 ° C JC và 701 Nguyên liệu CPVC. Nhiệt độ Vicat là từ 124 ° C đến 128 ° C (255-262F).
  • Phụ kiện của đường ống Nhiệt độ Vicat là 103 độ C (217F) ZS. 601 nguyên liệu CPVC với nhiệt độ Vicat là 121 ° C đến 125 ° C (249-257F).
  • Hàm lượng clo CPVC là : 67%.
Ống nhựa cpvc chịu nhiệt tốt
Ống nhựa cpvc chịu nhiệt tốt

Ứng dụng của ống nhựa CPVC

Ống CPVC được sử dụng rất nhiều trong những lĩnh vực và đời sống khác nhau, cụ thể như:

Làm ống dẫn nước nóng

Ống nhựa CPVC chủ yếu được dùng để làm ống dẫn nguồn nước nóng lạnh ở các công trình xây dựng lớn. Do loại ống này có đủ sức chịu được nhiệt độ nóng, sức bền lên đến 100 độ C. Ngoài ra nó còn có thể được dùng trong 1 thời gian khá dài. Hơn nữa với trọng lượng rất nhẹ nên khi dẫn nước sẽ không rò rỉ.

Ống dẫn những chất hóa học

Ống nhựa CPVC có ưu điểm khá vượt trội là chịu được các hợp chất bazơ và axit. Vì vậy các nhà máy sản xuất về thuốc thử hóa học và mạ điện đã chọn lựa loại ống nhựa này. Nhằm để tiết kiệm về chi phí và nâng cao hiệu quả khi sản xuất.

Ngoài ra ống CPVC còn được dùng làm:

  • Sản xuất phụ kiện cho các máy khử nước và ống cấp nước
  • Hệ thống bay hơi chân không
  • Đường ống thải về nhiệt độ bay hơi
  • Đường ống vận chuyển các hóa chất ở nhiệt độ cao.
Ống nhựa cpvc chịu được các hợp chất bazo
Ống nhựa cpvc chịu được các hợp chất bazo

Điện Nước Tiến Thành – Đại lý phân phối độc quyền ống nhựa CPVC

Điện nước Tiến Thành được xem là nhà phân phối độc quyền ống CPVC uy tín và chất lượng nhất tại thị trường hiện nay. Đơn vị có đội ngũ nhân viên phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn sẽ nhận được các loại ống CPVC có chất lượng tốt nhất.

Với nhiều năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp ống nhựa, Tiến Thành sẽ giúp bạn chọn ra loại ống nhựa có công dụng chống chịu nhiệt, thời gian và độ bền sử dụng cao nhất. Quý khách sẽ không cần phải lo lắng hay băn khoăn sợ mua phải ống độ bền kém hay chất lượng không tốt. Với tiêu chí mang đến các sản phẩm có chất lượng hàng đầu, sản phẩm của Tiến Thành luôn được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng.

Hơn nữa khi bạn đến với Điện Nước Tiến Thành, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá rất cạnh tranh và hợp với từng kiểu ống nhựa theo tiêu chuẩn của khách hàng. Các chuyên viên lành nghề bên chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng thất vọng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ ngoài đi kèm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon